Trả thưởng 701 USD lại nhầm thành 701 Bitcoin, nhiều người dùng nhanh tay rút về ví trữ lạnh

Người Đưa Tin19 tháng 5, 2021 • 2 min read • 

BlockFi là một nền tảng kinh doanh và cho vay tiền mã hóa. Mới đây, BlockFi đã gặp phải một tai nạn khi chuyển nhầm số tiền trả thưởng cho người dùng. Đáng lẽ ra mỗi người dùng sẽ nhận được 701 USD cho chương trình khuyến mãi của BlockFi, nhưng thật bất ngờ khi nhiều người đã nhận được tới 701 Bitcoin.

Có khoảng hơn 100 người dùng đã nhận được số Bitcoin này, trị giá khoảng 28 triệu USD. Ngay lập tức, những người này đã rút số tiền ra khỏi nền tảng BlockFi. Tuy nhiên hành động này có thể khiến họ phải đối mặt với vấn đề về pháp luật.

Đại diện của BlockFi cho biết họ đã liên hệ với những người dùng này để thuyết phục họ trả lại số Bitcoin đã bị gửi nhầm. BlockFi cũng đe dọa sẽ nhờ tới pháp luật, nếu những người dùng này không trả lại tiền.

Người phát ngôn của BlockFi cho biết: “Các giao dịch rút tiền hiện đang bị tạm dừng trong khi BlockFi làm việc với các khách hàng để giải quyết vấn đề. Có khoảng 100 khách hàng đã nhận được số tiền mã hóa bị chuyển nhầm, số tiền này không thuộc sở hữu của họ”.

Ảnh chụp màn hình được một thành viên Reddit chia sẻ.

Một người dùng đã liên hệ với CoinDesk, cho biết rằng anh ta đã nhận được một số tiền Bitcoin rất lớn chuyển vào tài khoản và nghĩ rằng đây là phần thưởng của chương trình khuyến mãi mới. Do đó, anh chàng này đã chuyển số Bitcoin vào ví trữ lạnh của mình.

Trước đó, BlockFi cũng có tung ra một chương trình khuyến mãi giới thiệu bạn bè tham gia vào nền tảng này, với phần thưởng là Bitcoin, nhưng chỉ là một số lượng rất nhỏ.

Ngày hôm sau, người đàn ông này đã nhận được cả email và cuộc gọi từ BlockFi, đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu không trả lại số Bitcoin kể trên. BlockFi cũng đưa ra số tiền bồi thường 1.000 USD cho bất kỳ rắc rối nào của sự cố này gây ra cho khách hàng.

Nguồn: Genk.vn - Tham khảo: forbes

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết