Tesla mất sạch lãi khi Bitcoin giảm còn 30.000 USD, Elon Musk vội vàng 'hà hơi thổi ngạt' để chặn đà lao dốc

Người Đưa Tin19 tháng 5, 2021 • 3 min read • 

Trong một dòng tweet vào tối thứ Tư (19/5, giờ Việt Nam), Elon Musk đã đăng dòng thông điệp "Tesla có Bàn tay kim cương (Diamond Hand)". Dòng tweet này ngụ ý rằng hãng sản xuất xe điện sẽ không bán số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD của mình, mà thay vào đó tiếp tục "Hold" (nắm giữ) trong một thời gian dài nữa, theo CNBC.

Đáng chú ý, dòng tweet nói trên của Elon Musk được đưa ra ngay khi Bitcoin có đợt sụt giảm cực mạnh vào tối 19/5. Đã có thời điểm, giá Bitcoin giảm về ngưỡng 30000 USD. Tuy nhiên, dường như nhờ được tiếp sức bởi tuyên bố ‘trấn an’ của Musk, giá Bitcoin lập tức hồi phục nhẹ về ngưỡng 40000 USD (tính đến 0h00 ngày 20/5), theo số liệu của sàn Binance.

Dòng tweet của Elon Musk, đăng tải vào tối 19/5 (ảnh chụp màn hình)

Đáng nói, việc Bitcoin lao dốc về mức giá này đã xóa sạch gần như mọi lợi nhuận của Tesla kể từ khi gia nhập thị trường tiền điện tử (trong trường hợp Tesla không bán ra bất kỳ đồng Bitcoin nào). Vào tháng 2/2021, Tesla khi đó đã chi ra 1,5 tỷ USD để sở hữu 43000 BTC, với giá mua trung bình khi đó khoảng 34800 USD. Chỉ sau đó có vài tháng, lợi nhuận của Tesla đã gần như gấp đôi khi Bitcoin cán đỉnh 64000 USD.

Tuy nhiên, việc giá Bitcoin suy giảm mạnh trong thời gian ngắn đã khiến khoản lợi nhuận trên của Tesla ‘bốc hơi’ nhanh chóng. Thậm chí, nếu đà giảm của Bitcoin tiếp tục xuống dưới 30000 USD, Tesla có thể sẽ rơi vào cảnh ‘đu đỉnh’. Thực tế cho thấy, không ít nhà đầu tư tiền điện tử trên mạng xã hội Twitter khẳng định dòng tweet mới nhất của Elon Musk chỉ để giúp Bitcoin đảo chiều, gián tiếp giúp khoản đầu tư của Tesla không bị thua lỗ.

Trước đó, vào ngày 12/5, Elon Musk cho biết Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin, vì lo ngại quá trình khai thác đồng tiền điện tử này sẽ tác động tới môi trường. Ngay sau tuyên bố này, 300 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bị bốc hơi trong cùng ngày. Cuối tuần qua, Elon Musk cũng úp mở trên Twitter về việc Tesla có thể bán số Bitcoin đã khiến giá Bitcoin ‘đã thấp lại càng thấp hơn’. Mặc dù Elon Musk sau đó đã thanh minh về việc Tesla không hề có ý định bán Bitcoin, thị trường tiền điện tử vẫn đi vào trạng thái liên tục suy giảm về giá trị.

Gần đây nhất, đợt sụt giảm của Bitcoin diễn ra vào sáng ngày 19/5 sau khi xuất hiện thông tin Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tái khẳng định lập trường không chấp nhận bất kỳ hình thức thanh toán bằng tiền điện tử. Chính những tin tức xấu này đã bồi thêm một ‘cú đấm chí mạng’ vào Bitcoin, khiến một loạt nhà đầu tư hoảng loạn và bán tháo.

Nguồn: Genk.vn - Tham khảo CNBC

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết