Tại sao một trận bóng chiếu trên các kênh khác nhau lại hiển thị bảng quảng cáo khác nhau?

Người Đưa Tin6 tháng 7, 2021 • 5 min read • 

Những bảng quảng cáo đặt quanh sân vận động hay những sự kiện âm nhạc lớn sẽ là những kênh kiếm tiền của nhà phát sóng hay chính những nhãn hàng được trình chiếu cho hàng ngàn, hàng vạn người dùng. Tuy nhiên, một màn hình đơn giản sẽ chỉ hiển thị được một nội dung quảng cáo, từ đó khiến những sự kiện quốc tế lại chứa những quảng cáo hướng tới một nhóm người dùng nhất định.

Nhưng trong thập kỷ vừa qua, thập kỷ của công nghệ và những đột phá trong thiết bị điện tử, quảng cáo trực tuyến đã chạm ngưỡng mới. Đã xuất hiện nhiều công ty cung cấp dịch vụ phát sóng quảng cáo có khả năng phát những quảng cáo nhất định cho những nhà đài thuộc địa phương nhất định.

Ví dụ, nếu sống tại Anh, người xem sẽ thấy trên bảng điện tử nhãn hàng tới từ khu vực của mình, còn nếu sống tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có khả năng thấy livestream bán hàng của một bà cô buôn đồ online nào đó; miễn là người mua quảng cáo đủ tiền trả phí sử dụng dịch vụ.

Kỹ thuật trình chiếu này có tên gọi quảng cáo ảo - virtual advertising. Tín hiệu sẽ được truyền từ bảng quảng cáo tới các đầu nhận đặt trên sân, hiển thị ra màn hình những nội dung khác nhau.

Hãy lấy công nghệ của công ty Appario Global Solutions (AGS) làm ví dụ giải thích phương thức hoạt động chung của phương pháp quảng cáo “thay đổi cục diện trận đấu” này.

Nhiều quảng cáo phục vụ nhiều khách hàng mục tiêu

Công ty AGS có trụ sở Thụy Sĩ thiết kế và đăng ký bản quyền kỹ thuật Parallel Ads, tạm dịch là Quảng cáo Song song, có thể quảng bá hình ảnh nhãn hàng tới một tập khách hàng lớn.

Ứng dụng kỹ thuật Nhân bản Nội dung Động - Dynamic Content Multiplication (cũng đã được AGS đăng ký bản quyền), màn hình điện tử LED có khả năng cho ra tới 4 dòng tín hiệu phát quảng cáo. Thông qua một con chip nhận tín hiệu, bảng điện tử có thể nhận nhiều luồng phát sóng một lúc và truyền chúng tới những máy quay đặt quanh sân.

Bảng chỉ hiển thị một nội dung duy nhất cho người xem trực tiếp, người xem gián tiếp lại nhìn thấy nội dung được truyền tải qua con chip tới camera. Theo lời AGS, công nghệ Parallel Ads còn cho phép nhà đài truyền cả các pha quay chậm mà vẫn hiển thị quảng cáo theo yêu cầu. Parallel Ads có thể được đưa và bất cứ chuỗi camera phát sóng trực tiếp nào.

Đồng bộ chip với camera

Sau khi camera đồng bộ được với bảng điện tử LED, nó sẽ nhận về cùng lúc loạt tín hiệu phát ở tốc độ khung hình cao và tách ra thành các chuỗi tín hiệu tốc độ quy chuẩn. Những đầu ra này được đưa trực tiếp vào một bộ trộn tín hiệu hình ảnh (vision mixer) vốn được đặt trong các xe phát sóng lưu động. Dòng tín hiệu sẽ không cần đi qua thêm phần cứng xử lý sóng nào khác mà đã có thể lên sóng trực tiếp.

Cách thức truyền tín hiệu này miễn nhiễm với các yếu tố thời tiết như mưa, sương mù hay tuyết rơi dày.

Bộ trộn tín hiệu hình ảnh.

Mắt thường của người xem trực tiếp chỉ có thể nhìn thấy những gì hiển thị trên bảng điện tử, nên trải nghiệm của tất cả những người ngồi sân vận động đều nhất quán. Vì cơ chế tiếp nhận tín hiệu của con người khác với camera, con chip trên bảng điện tử đã có thể “xóa bớt” tín hiệu cho người nhận, mà chỉ đưa sóng cho camera nhìn thấy thôi.

Theo lời Sony, công nghệ phát quảng cáo này có độ tương thích cao với những màn trình diễn tốc độ, là những môn thể thao có tiết tấu nhanh hay những màn trình diễn âm nhạc sôi động, yêu cầu nhiều góc máy và cần camera lia liên tục.

Karsten Schroeder, giám đốc AGS khẳng định Parallel Ads cho phép người sở hữu bản quyền thương hiệu được quảng cáo “đồng thời tương tác với nhiều nhà tài trợ hay chỉnh sửa nội dung được quảng cáo cho từng thị trường cụ thể; tăng ảnh hưởng và giá trị sản phẩm”.

Nguồn: Genk

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết