Sở hữu hơn 1 triệu Bitcoin, ‘người bí ẩn’ Satoshi Nakamoto sẽ trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh?

Người Đưa Tin31 tháng 3, 2021 • 4 min read • 

Cuối tháng trước, một tài liệu của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase cho biết cha đẻ của Bitcoin, Satoshi Nakamoto – bí danh chỉ nhân vật bí ẩn đã tạo ra Bitcoin, hiện sở hữu hơn 1 triệu Bitcoin.

Như vậy, theo Cointelegraph, nếu giá Bitcoin đạt mức 182.000 USD/đồng, Satoshi Nakamoto có thể trở thành người giàu nhất hành tinh.

Satoshi Nakamoto vẫn là một nhân vật bí ẩn.

Thời điểm hiện tại, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon – Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 181 tỷ USD. Trong khi đó, CEO của hãng xe điện Tesla – Elon Musk đứng ở vị trí thứ hai với 163,7 tỷ USD.

Elon Musk và Jeff Bezos.

Nếu một ngày nào đó, giá Bitcoin tăng lên mức 182.000 USD/đồng và tải sản của Bezos vẫn giữ nguyên, Satoshi Nakamoto sẽ có một cuộc "soán ngôi" ngoạn mục.

Tháng 10/2008, nhà sáng lập bí ẩn đã đăng tải sách trắng Bitcoin. Đến ngày 3/1/2009, khối Bitcoin đầu tiên đã được Satoshi Nakamoto đào trên máy tính của mình, đánh dấu sự ra mắt của mạng lưới Bitcoin cũng như khởi động phong trào tiền mã hóa và blockchain.

Mặc dù số liệu chính xác vẫn chưa rõ ràng, nhưng từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2009, Satoshi Nakamoto ước tính đã khai thác khoảng 1 triệu Bitcoin. Năm 2010, Sergio Demian Lerner, một nhà nghiên cứu tiền mã hóa nổi tiếng, đã công bố một bài báo nghiên cứu ước tính lượng Bitcoin do Satoshi Nakamoto nắm giữ.

Bằng cách phân tích các khối ban đầu mà Satoshi Nakamoto khai thác, Lerner ước tính rằng số Bitcoin thuộc sở hữu của cha đẻ đồng tiền này lên tới 1 triệu. Lerner viết: "Tôi chắc chắn rằng sẽ có nhiều người sẽ phân tích cẩn thận bộ dữ liệu nguồn vừa đưa ra con số gần chính xác với kết quả của tôi. Satoshi Nakamoto có gần 22.000 khối trong chuỗi và lập trình viên bí ẩn này nắm giữa khoảng 1 triệu Bitcoin".

Giá Bitcoin có thể đạt 182.000 USD không?

Liệu Bitcoin có thể đạt mức 182.000 USD/đồng?

Từ trước đến nay, đã có nhiều mô hình dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt từ 200.000 USD – 1 triệu USD/đồng. Trong đó, mô hình nổi tiếng nhất có tên là Stoc-to-Flow (S2F).

Mô hình này dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD đến 288.000 USD vào cuối năm nay, sử dụng công thức dựa trên mối tương quan giữa giá Bitcoin và các loại cổ phiếu hiện có cũng như toàn bộ lương Bitcoin được khai thác trong tương lai.

Tháng 11/2020, PlanB, người tạo ra mô hình S2F, cho biết: "Mọi người hỏi là tôi còn tin vào mô hình của mình không. Câu trả lời là tôi không nghi ngờ gì về việc Bitcoin chạm mốc 100.000 USD – 288.000 USD trước tháng 12/2021".

Nếu giá Bitcoin thực sự tăng đến mức 288.000 USD/đồng theo mô hình S2F, tài sản của Satoshi Nakamoto sẽ trị giá 288 tỷ USD, vượt xa các tỷ phú hàng đầu hiện nay là Bezos và Musk.

Thậm chí, một chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence còn dự đoán rằng nhu cầu phòng ngừa lạm phát của các tổ chức và sự mất giá của đồng đôla Mỹ có thể giúp đẩy giá Bitcoin lên mức 400.000 USD.

Đến thời điểm hiện tại, danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn là một bí ẩn và không rõ liệu người này còn sống hay không. Một số người cho rằng đây có thể là một nhóm cá nhân.

Tháng trước, trong bản cáo bạch nộp lên SEC, Coinbase cho rằng "việc Satoshi Nakamoto lộ diện danh tính hay việc giao dịch Bitcoin của nhân vật bí ẩn này có thể tác động tiêu cực tới giá của đồng tiền ảo. Bằng cách duy trì sự ẩn danh như hiện tại, Satoshi Nakamoto cũng có thể tránh được những hậu quả pháp lý bất lợi".

Nguồn: Genk.vn

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết