Nhiếp ảnh gia chụp ảnh đài tưởng niệm rồi dùng CGI để thay thế bằng hàng loạt nhân vật đình đám của văn hóa đại chúng

Người Đưa Tin8 tháng 3, 2021 • 5 min read • 

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, đài kỷ niệm thường được xây dựng để tri ân những nhân vật anh hùng, sự kiện lịch sử quan trọng có liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc. Theo thời gian, những đài tưởng niệm này trở thành 1 phần của quốc gia đó, là biểu tượng cho từng khu vực và cũng là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu những đài tưởng niệm được thay thế bằng các nhân vật kinh điển của nền văn hóa đại chúng thế giới, vốn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ thông qua sách báo, truyện tranh, hoạt hình? Đó chính là dự án mà họa sĩ 3D người Pháp Benoit Lapray và công ty 95 Magenta cũng như CGI designer Emmanuelle Vonck Lugand theo đuổi: Thay thế một số đài tưởng niệm nổi tiếng tại quê nhà Paris bằng những biểu tượng quen thuộc như Batman, Gandalf của Lord of the Rings hay Goku của 7 viên ngọc rồng. Tất nhiên, tất cả đều là sản phẩm máy tính thôi nhé.

Batman (DC)
Đội quân của The Empire (Star Wars)

Ninja rùa

Ash Ketchum & Pikachu (Pokemon)

Benoit là 1 nhiếp ảnh gia sinh năm 1980 tại Bourgogne, Pháp. Anh từng theo học hội họa, báo chí truyền thông và nhiếp ảnh tại Lyon trước khi theo nghề chụp hình quảng cáo chuyên nghiệp vào 7 năm trước. Hiện tại, anh đang sinh sống ở thủ đô Paris và đã cho ra mắt rất nhiều dự án thú vị, một số để phục vụ công việc, một số lại nhằm mục đích giải trí. Chia sẻ trên website cá nhân, Benoit cho biết: “Mỗi bức ảnh phải mang đến cho chúng ta 1 câu chuyện”.

Nói về dự án độc đáo của mình, Benoit tâm sự: “Chính thành phố Paris hoa lệ đã truyền cảm hứng cho tôi, khi tôi chuyển đến đây sinh sống vào năm 2014. Tất cả những đài tưởng niệm, những bức tượng ở các quảng trường và trên đường phố đều là nguồn cảm hứng lớn. Thế nên tôi nghĩ là thay vì khai thác về đề tài lịch sử Pháp, tại sao mình lại không tạo ra 1 buổi triển lãm giữa trời để trưng bày những anh hùng lớn nhất trong nền văn hóa đại chúng? Đó cũng là 1 cách để tri ân đến họ, làm nổi bật vai trò quan trọng của họ trong nền văn hóa hiện nay của chúng ta”.

Son Goku (Dragon Ball)

Hulk (Marvel)

Wonder Woman (DC)

Gandalf (The Lord of the Rings)

Anh cũng chia sẻ rõ hơn về tiêu chí lựa chọn nhân vật của mình: “Đó là những quyết định không hề dễ dàng chút nào, bởi có quá nhiều biểu tượng lớn trong nền văn hóa đại chúng xứng đáng bước vào dự án này. Tuy nhiên, chính những địa điểm trong ảnh (do tôi tự chụp) và biểu cảm của nhân vật đã giúp tôi đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Đây cũng là giai đoạn tốn thời gian nhất của cả dự án: Lập danh sách và bắt đầu phân loại dựa trên thái độ của từng nhân vật”.

Benoit cho biết thêm: “Tôi thường hoạt động độc lập, nhưng riêng với dự án này thì chỉ kỹ năng và kinh nghiệm của tôi thôi là chưa đủ. Vì vậy, tôi bắt đầu tìm kiếm sự hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực CGI. Đó là 1 quá trình rất dài và không thực sự thú vị cho lắm. Chúng tôi phải lựa chọn địa điểm để chụp ảnh, lên ý tưởng về góc chụp, đi mua đạo cụ và tượng nhân vật cỡ nhỏ rồi lựa chọn xem nhân vật nào phù hợp với khung cảnh nào nhất. Sau đó mới đến phần vui nhất: Bấm máy, dù nó diễn ra khá là khó khăn tại 1 thành phố rộng lớn như Paris, nơi mà mọi thứ luôn chuyển động không ngừng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phải canh đúng ngày có ánh sáng đẹp nhất và không có gì gây cản trở quá trình chụp (như là công trình hay bãi đỗ xe chật kín chẳng hạn)”.

Link (Legend of Zelda)
Darth Vader (Star Wars)
Roger Rabbit
Shrek & Donkey
Chiến binh của tộc Omaticaya (Avatar)

Được biết, sau khi chụp ảnh địa điểm xong, Benoit phải “scan” tượng nhân vật và gửi tất cả cho 95 Magenta và Emmanuelle Vonck để xử lý công đoạn CGI. Được biết, dự án này đến nay bao gồm 13 tác phẩm, nhưng đã “ngốn” của Benoit khoảng thời gian 2 năm liền.

Nguồn: Genk.vn - Theo BoredPanda

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết