Nhà sáng lập Twitter rao bán dòng tweet đầu tiên dưới dạng token độc nhất, đã có người trả giá tới 2,5 triệu USD

Người Đưa Tin9 tháng 3, 2021 • 3 min read • 

Nhà sáng lập Twitter, tỷ phú Jack Dorsey đang đề nghị bán dòng tweet đầu tiên của nền tảng mạng xã hội này dưới dạng một token độc nhất và không thể thay đổi (NFT). Người trả giá cao nhất hiện nay là Giám đốc điều hành Sina Estavi của Bridge Oracle, với mức giá lên đến 2,5 triệu USD.

Vào thứ 6 tuần trước, Jack Dorsey đã chia sẻ một liên kết dẫn tới một nền tảng có tên là “Valuables”, nơi mà dòng tweet đầu tiên trên mạng xã hội Twitter đang được bán đấu giá. Đó cũng là dòng tweet của nhà sáng lập này “just setting up my twttr”, được đăng tải vào ngày 21 tháng 3 năm 2006.

Quyền sở hữu dòng tweet này sẽ được ghi lại trên một blockchain, một sổ cái kỹ thuật số tương tự như các mạng nền tảng của Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác. Tuy nhiên không giống như Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác, mỗi NFT là duy nhất và giống như một vật phẩm độc nhất vô nhị của nhà sưu tầm, khiến cho chúng trở nên rất có giá trị.

Những bộ sưu tập độc nhất như vậy trên nền tảng blockchain đang trở thành một cơn sốt trong thời gian gần đây. Khởi điểm từ một phiên bản kỹ thuật số của meme Nyan Cat từ năm 2011, đã được bán với giá là 600.000 USD.

Dòng tweet đầu tiên trên mạng xã hội Twitter.

Hay mới đây, tổ chức đấu giá Christie’s ở Anh cũng vừa tung ra một tác phẩm độc bản khác của Beeple, bức ảnh ghép từ 5.000 tấm ảnh. Giá bức ảnh đã được trả lên đến 3 triệu USD, trong khi thời hạn đấu giá còn đến 11/3. Một đoạn video khác của Beeple cũng được xác nhận là độc nhất bằng blockchain, vừa được bán với giá 6,6 triệu USD.

Những người mua các tài sản NFT này tin rằng blockchain có thể giúp chứng minh đó là tài sản gốc và là duy nhất trên thế giới.

Tỷ phú Jack Dorsey cũng là một trong những người nổi tiếng ủng hộ Bitcoin và tiền mã hóa. Công ty thanh toán kỹ thuật số Square của Jack Dorsey mới đây cũng đã mua khoảng 3.318 Bitcoin vào cuối tháng 2, sau đó tiếp tục mua thêm 4.709 Bitcoin vào tháng 10 năm 2020.

Nguồn: Genk.vn - Tham khảo: CNBC

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết