Nhà sáng lập Telegram gọi người dùng iPhone là “nô lệ kỹ thuật số”

Người Đưa Tin20 tháng 5, 2021 • 3 min read • 

Nhà sáng lập Telegram mới đây đã chỉ trích Apple một cách rất gắt, coi việc phát triển phần mềm cho Apple giống như đang làm việc ở thời Trung cổ và gọi người dùng iPhone là những “nô lệ kỹ thuật số”.

Pavel Durov là nhà sáng lập của ứng dụng nhắn tin Telegram, hiện vẫn làm việc và phát triển ứng dụng cho nền tảng của Apple. Ông đã chia sẻ những bình luận về Apple, liên quan đến cuộc điều tra mới đây của New York Times về mối quan hệ giữa Apple và Trung Quốc.

Pavel Durov là nhà sáng lập của ứng dụng nhắn tin Telegram.

“Apple làm rất tốt với những mô hình kinh doanh của họ, dựa trên việc bán các phần cứng lỗi thời và đắt đỏ cho những khách hàng bị khóa chân trong hệ sinh thái của họ. Mỗi lần tôi phải sử dụng iPhone để kiểm tra ứng dụng trên iOS của mình, tôi cảm thấy như đang quay trở lại thời Trung cổ. Màn hình 60Hz của iPhone không thể cạnh tranh với màn hình 120Hz mượt mà trên smartphone Android hiện nay”, ông Durov cho biết.

Không rõ lý do vì sao nhà sáng lập Telegram lại đem tần số 60Hz trên iPhone và 120Hz trên smartphone Android ra để so sánh. Nhưng tuyên bố việc sử dụng iPhone giống như quay trở lại thời Trung cổ cần xem xét lại. Bởi thực tế thì chip xử lý A-series của Apple mang đến trải nghiệm nhanh và mượt hơn cả những chiếc smartphone Android cao cấp nhất hiện nay.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Telegram không chỉ nói đến phần cứng của Apple.

Ông Durov cho biết thêm: “Bạn chỉ được sử dụng các ứng dụng mà Apple cho phép bạn cài đặt thông qua App Store của họ, và bạn cũng chỉ có thể sử dụng iCloud của Apple để sao lưu dữ liệu của mình”.

“Không có gì ngạc nhiên khi cách tiếp cận độc đoán của Apple lại được Chính phủ Trung Quốc đánh giá cao đến vậy. Nhờ Apple mà Trung Quốc có thể kiểm soát toàn bộ ứng dụng và dữ liệu của những người dân sử dụng iPhone”.

Nhà sáng lập Telegram đã gọi những người dùng iPhone là “nô lệ kỹ thuật số” trong tình hình như vậy.

Trước đó, Telegram và Apple cũng đã có những mối bất hòa. Vào năm 2018, Apple đã gỡ bỏ Telegram khỏi App Store, do lo ngại xung quanh việc chia sẻ những nội dung khiêu dâm trẻ em. Vào năm 2020, Telegram lại gửi khiếu nại lên Ủy ban Châu Âu vì những lo ngại chống độc quyền đối với App Store.

Nguồn: Genk.vn - Tham khảo: appleinsider

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết