Microsoft công bố ngày ra mắt chính thức của Windows 11, sẽ là bản cập nhật miễn phí

Người Đưa Tin4 tháng 9, 2021 • 2 min read • 

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows là Windows 11 đã có ngày ra mắt chính thức: 05/10.

Vào ngày 05/10, người dùng Windows 10 trên toàn thế giới sẽ có thể bắt đầu nâng cấp lên Windows 11 thông qua công cụ Windows Update. Windows 11 sẽ là một bản cập nhật hoàn toàn miễn phí.

Cũng như những lần nâng cấp trước đây của Microsoft, Windows 11 sẽ đến tay người dùng lần lượt theo từng đợt, và bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn so với mốc 05/10 thì bản cập nhật Windows 11 mới xuất hiện trên Windows Update.

Windows 11 với Start Menu mới

Microsoft kỳ vọng tất cả người dùng với PC đủ điều kiện sẽ được nâng cấp lên Windows 11 vào giữa năm 2022. Đương nhiên, nếu không thể chờ đợi lâu tới vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm các file ISO Windows 11 để nâng cấp thủ công.

Để có thể chạy Windows 11, PC sẽ phải đạt một số yêu cầu phần cứng tương đối khắt khe so với các phiên bản Windows trước đó. Nếu muốn cập nhật Windows 11 chính thức thông qua Windows Update, bạn sẽ cần CPU Intel thế hệ thứ 8 hoặc AMD Zen 2 trở lên, hỗ trợ Secure Boot, UEFI và TPM 2.0. Bạn cũng sẽ cần ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ.

Nếu không đạt mức yêu cầu về CPU, Microsoft cho phép người dùng có thể nâng cấp Windows 11 thủ công qua file ISO. Tuy nhiên, Microsoft cảnh báo việc cài đặt này sẽ khiến cho PC ở trạng thái "không hỗ trợ" và có thể sẽ không nhận được bản vá qua Windows Update. Microsoft khuyên người dùng PC cũ nên tiếp tục sử dụng Windows 10, vốn sẽ được tiếp tục hỗ trợ cho tới tháng 10/2025.

Nguồn: Genk

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết