iFixit thử khoan một lỗ nhỏ trên Apple AirTag để móc chìa khóa, kết quả vẫn hoạt động bình thường

Người Đưa Tin4 tháng 5, 2021 • 2 min read • 

Phụ kiện AirTag của Apple giúp người dùng có thể xác định vị trí chính xác của những món đồ bị thất lạc, đặc biệt là các loại chìa khóa. Thế nhưng AirTag lại không có lỗ để người dùng có thể móc chìa khóa của mình vào, thay vào đó người dùng sẽ phải mua thêm phụ kiện dây đeo.

Apple AirTag.

Để tìm ra một giải pháp, nhóm chuyên gia của iFixit đã thử nghiệm khoan một lỗ nhỏ trên chiếc AirTag. Kết quả khá bất ngờ khi chiếc AirTag vẫn có thể hoạt động bình thường.

“Chúng tôi đã lấy một mũi khoan 1/16 và cẩn thận đục một lỗ xuyên qua AirTag của chúng tôi, tất nhiên là sau khi đã tháo pin. Một cách thần kỳ, chúng tôi đã tránh được tất cả các chip, bo mạch và ăng-ten, chỉ khoan qua lớp nhựa và keo. Chiếc AirTag sống sót và có thể hoạt động bình thường như chưa có gì xảy ra”, iFixit cho biết.

Khoan một lỗ nhỏ không làm ảnh hưởng đến AirTag.

Tuy nhiên, iFixit cũng cảnh báo rằng bạn cần phải tháo pin ra trước khi khoan và việc khoan không đúng vị trí có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng, làm hỏng hoàn toàn chiếc AirTag. iFixit khuyến cáo người dùng chỉ nên làm điều này khi xác định được vị trí của chip, bo mạch hay ăng-ten bên trong chiếc AirTag.

Bên cạnh đó, iFixit cũng tiến hành so sánh AirTag với Tile Mate và Samsung Galaxy SmartTag.  Trong đó, AirTag có kích thước nhỏ nhất, sử dụng pin CR2032 3 volt có thể tháo rời, giống như loại SmartTag sử dụng. Cả 3 đều có thể tháo rời bằng tay mà không cần dùng đến công cụ nào khác, nhưng theo iFixit thì AirTag khó tháo rời nhất.

Tile Mate, Samsung Galaxy SmartTag và Apple AirTag.

iFixit cho biết AirTag của Apple được thiết kế để tận dụng tối đa không gian bên trong, nhờ đó mà nó có kích thước nhỏ gọn nhất. Tuy nhiên trong cả 3, chỉ có duy nhất AirTag của Apple là không có lỗ để móc chìa khóa hoặc xỏ dây.

Nguồn: Kenh14.vn - Tham khảo: theverge

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết