Hôm nay ngừng phát hành thẻ ATM cũ, đây là những điều cần biết về thẻ ATM gắn chip mới

Người Đưa Tin31 tháng 3, 2021 • 2 min read • 

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước thì số lượng thẻ ATM nội địa lớn gấp 5 lần so với thẻ quốc tế (thẻ chip) đang được lưu hành.

Để tăng tính bảo mật cho khách hàng kể từ ngày 31/3, các ngân hàng sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM cũ và thay thế hoàn toàn bằng thẻ chip mới.

Thẻ gắn chip mới vẫn có kích thước giống như thẻ cũ là chiều dài: 85.60 mm X chiều rộng: 53.98 mm. Tuy nhiên, thẻ ATM gắn chip có bảo mật cao hơn so với thẻ cũ ATM cũ vì thẻ ATM cũ nhận thông tin bằng dải từ phía sau, và nó không được mã hoá còn thẻ chip với con chip nằm ở mặt trước thẻ giúp mã hóa thông tin để tăng bảo mật dữ liệu, thông tin cá nhân sẽ được mã hoá theo dãy số nhị phân của máy tính và liên tục được thay đổi.

Cùng với đó, việc dùng phát hành thẻ ATM cũ từ ngày 31/3 đang có nhiều hiểu nhầm, việc dừng phát hành không đồng nghĩa với việc nó ngừng được chấp nhận và sử dụng tại các cây ATM, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng thẻ ATM cũ để giao dịch nhưng nên nhanh chóng chuyển qua thẻ ATM gắn chip để có độ bảo mật cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể mở thẻ ATM gắn chip online, nhưng sau đó vẫn cần làm 1 vài thủ tục xác nhận từ ngân hàng để nhận thẻ, tiết kiệm được thời gian nhiều hơn khi làm trực tiếp tại ngân hàng.

Nguồn: Genk.vn

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết