Gần 40% nhà đầu tư Mỹ thừa nhận đã thực hiện giao dịch dựa trên các dòng tweet của Elon Musk

Người Đưa Tin10 tháng 3, 2021 • 3 min read • 

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện vào tháng trước, 37% người Mỹ được hỏi cho biết họ đã thực hiện các màn đầu tư cá nhân dựa trên nội dung các dòng tweet của Elon Musk ít nhất một lần. Trong đó 16% cho biết họ đã đầu tư nhiều lần dựa trên các dòng tweet của CEO Tesla.

Khảo sát được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Piplsay, dựa trên việc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến của 30.400 người ở Mỹ từ ngày 6 đến ngày 8/2 để đánh giá xem mọi người nghĩ gì về vị doanh nhân tỷ phú này. Musk là người rất chăm chỉ lên tiếng trên Twitter về mọi thứ, từ tiền ảo Dogecoin đến cổ phiếu của GameStop.

Piplsay nói rằng gần một nửa số người được hỏi cho biết họ thấy những dòng tweet về thị trường của Musk "khá thú vị". Khoảng một phần tư cho biết họ không chắc chắn, trong khi 29% nói rằng họ không thích thú.

Báo cáo cũng nói rằng trong số những người được hỏi cho biết họ biết về Musk, 48% nói rằng họ nghĩ Musk là một "thiên tài", trong khi 7% nói rằng họ nghĩ rằng ông là một "kẻ ngốc".

Theo bạn, Elon Musk là thiên tài, hay kẻ ngốc?

Khi được hỏi rằng họ ngưỡng mộ điều gì ở Musk, gần một nửa nói rằng đó là "niềm đam mê và sự cam kết của ông ấy". Trong khi đó, khi được hỏi ghét điều gì ở Musk, 35% người được hỏi nói rằng ông "kiêu ngạo".

Trước đó hồi tháng 8/2018 , Elon Musk đã gặp rắc rối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sau khi tweet về việc dự định đặt cổ phiếu Tesla ở chế độ riêng tư, khi nói rằng công ty ông đã "được bảo đảm nguồn vốn".

Gần đây, những dòng tweet của Musk về GameStop đã khiến nhà đầu tư nổi tiếng Bill Gross, người đã đặt cược không đúng lúc vào GameStop hồi tháng 1, giận dữ bởi các thông điệp này đã khiến ông có thời điểm mất tới 15 triệu USD.

"Musk là một con quỷ nhỏ và anh ta thích chơi những trò chơi như thế này", Gross nói vào tháng trước . "Anh ta chỉ là một gã nóng nảy và vì vậy tôi không bực bội vì điều đó, nhưng nó đã làm giá cổ phiếu tăng gấp đôi và đó là lúc tôi mất ngủ nhất - tất cả diễn ra sau khi Musk làm điều đó."

Nguồn: Genk.vn - Tham khảo BI

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết