Elon Musk tiết lộ chi tiết gây khó chịu nhất trên Tesla Cybertruck, tuyên bố hãng sẽ có giải pháp 'khác thường' để xử lý

Người Đưa Tin13 tháng 12, 2021 • 4 min read • 

Mới đây, trên mạng internet đã xuất hiện một video với nguyên mẫu xe Tesla Cybertruck chạy ngoài thực tế. Tuy nhiên, nó gây chú ý và đã đặt ra nhiều câu hỏi bởi sự xuất hiện của gương chiếu hậu bên hông (bản concept được hãng giới thiệu không có) và cần gạt nước rất lớn trên kính chắn gió.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, sau đó đã lên tiếng trên mạng xã hội Twitter, tuyên bố cần gạt nước không phải là giải pháp sản xuất của mẫu Cybertruck. Theo đó, ông muốn một thứ gì đó khác biệt, thậm chí cả việc triển khai cần gạt nước từ cốp trước của xe dù việc hiện thực hóa nó sẽ không dễ dàng.

"Đó không phải là giải pháp sản xuất của cần gạt nước", Musk nói. "Cần gạt nước là thứ khiến tôi khó chịu nhất. Không có giải pháp dễ dàng nào. Cần gạt nước có thể triển khai đặt ở cốp trước sẽ là lý tưởng, nhưng phức tạp."

Cybertruck có kính trước rất lớn và một chiếc cần gạt nước phổ thông sẽ mang lại sự bất tiện cùng vấn đề thẩm mỹ. Ảnh chụp từ video lan truyền.

Trong trường hợp gương chiếu hậu ở hai bên xe, Elon Musk cũng lưu ý rằng chúng được yêu cầu xuất hiện theo luật ở Mỹ (tại Châu Âu đã cho phép sử dụng camera và màn hình). Có nghĩa là chúng phải ở dạng này hoặc cái gì đó tương tự khi xe xuất xưởng. Tuy nhiên, vì chủ sở hữu được phép sửa đổi xe của họ, nên gương chiếu hậu hai bên sẽ có thể tháo rời.

"Các nhà sản xuất phải xuất xưởng những chiếc xe có gương chiếu hậu theo luật, nhưng chủ sở hữu được phép sửa đổi những chiếc xe của họ", ông nói.

Chiếc Cybertruck chạy thử nghiệm trên đường.

Elon Musk cũng cho biết thêm rằng Tesla Cybertruck sẽ có sẵn ở bất kỳ màu nào, bởi vì ban đầu nó sẽ "không có gì". Dễ hiểu hơn, xe xuất xưởng với màu thép không gỉ tiêu chuẩn và mọi người có thể phủ lên thứ gì họ muốn. Còn công ty chưa đưa ra bất kỳ lựa chọn nào.

Chiếc Cybertruck được phát hiện trên đường thử của Tesla cũng có một số thay đổi đáng chú ý so với nguyên mẫu ban đầu, bao gồm phần đầu xe tròn hơn, ít góc cạnh hơn và bộ đèn pha mới.

Nguyên mẫu Cybertruck được Tesla công bố không có gương chiếu hậu lẫn cần gạt nước.

Cybertruck, dự kiến sẽ bắt đầu xuất xưởng cho đến năm 2022 , được cho là sẽ sử dụng "kính giáp". Mặc dù độ bền của nó đã gây ra sự cố đáng nhớ trong buổi giới thiệu sản phẩm khi nhà thiết kế chính của Tesla, Franz von Holzhausen, đập vỡ hai cửa sổ của chiếc xe trên sân khấu bằng một quả bóng kim loại. Còn theo Electrek, công ty cũng đang nghiên cứu một thứ gọi là gạt nước “điện từ”.

Tham khảo insideevs

Nguồn: Genk

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết