Đơn xin việc của Steve Jobs thời còn là "chiếc chiếu mới" được bán với mức giá không tưởng

Người Đưa Tin26 tháng 3, 2021 • 2 min read • 

Một đơn xin việc do cựu Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs viết vào năm 1973, khi ông còn là một "chiếc chiếu mới" 18 tuổi, đã được bán đấu giá vào ngày 24/2 với thời gian kéo dài một tháng. Buổi đấu giá kết thúc ngày 24/3, thu về số tiền khổng lồ là 222.400 USD (hơn 5,1 tỉ đồng).

Được biết, đây là chiếc CV được Steve Jobs viết ra để xin vào công ty có tên Atari, sau khi rời trường Cao đẳng Reed - nơi ông đã theo học khoảng sáu tháng và sau đó đã bỏ học.

Đơn xin việc của Steve Jobs

Một năm sau (năm 1974), Jobs gia nhập Atari với tư cách là một kỹ thuật viên. Chính tại đây, ông đã hợp tác cùng Steve Wozniak để thành lập nên đế chế Apple vào năm 1976. Nội dung CV của Steve Jobs bao gồm địa chỉ là trường Cao đẳng Reed, chuyên ngành chính là Văn học Anh, có kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay và máy vi tính thành thạo. Ông cũng liệt kê thêm "công nghệ điện tử" và "kỹ sư thiết kế" là những khả năng và sở thích đặc biệt.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu đơn xin việc của Steve Jobes được đem ra đấu giá. Cách đây 3 năm, chiếc CV đã từng được bán với giá 175.000 USD.

Thông tin từ công ty đấu giá cho biết bản CV đang ở "tình trạng rất tốt", dù có "vết bẩn nhẹ và băng keo trong cũ ở mép trên". Để chứng thực đây là tài liệu do chính Steve Jobs viết, tờ đơn còn đi kèm với các lá thư và giấy chứng nhận tính xác thực.

Nguồn: Genk.vn -  ảnh: Internet

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết