Chuyện về chiếc Tesla tự động mở cửa sổ giữa trời mưa gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc

Người Đưa Tin6 tháng 7, 2021 • 4 min read • 

Cách đây vài ngày, một đoạn video do một cư dân mạng Trung Quốc đăng tải trên nền tảng Weibo đã thổi bùng lên các tranh luận quanh tính năng "độc đáo" của chiếc xe điện Tesla.

Trong đoạn video, chủ xe là một cô gái ghi lại cảnh cửa kính bên trái và bên phải của xe Tesla ở hàng ghế đầu đã tự động hạ xuống để mở ra khi trời đang mưa lớn. Dù nữ chủ nhân đã cố nâng nó lên bằng nút bấm ở trên cánh cửa, phải mất một lúc hệ thống mới phản hồi. Nhưng chỉ cần bỏ tay ra, cửa kính sẽ liên tục hạ xuống và cô chỉ có thể khiến nó đóng bằng cách giữ chặt nút bằng cả hai ngón tay.

Trong khi đó, trời đang mưa ngày càng to ở bên ngoài và nước bắt đầu hắt và tràn vào bên trong xe. Theo nữ chủ xe khốn khổ này chia sẻ, do không kiểm soát được cửa sổ, cả người cô đã bị hắt ướt nhẹp.

Xe Tesla hỏng cửa kính giữa cơn mưa.

Cô đã thử khởi động lại xe nhưng không được. Cô chỉ có thể dùng ô che cho nước khỏi bắn vào màn hình điều khiển trung tâm của chiếc Tesla. Khu vực đỗ xe gần đường lớn, thường xuyên có xe tải qua lại khiến cô không thể nhìn rõ mọi thứ, sợ đến phát khóc.

Sau khi gọi dịch vụ giải cứu, chiếc xe được kéo đến trung tâm bảo hành Tesla ở Tân Hải. Trong suốt quá trình di chuyển về trạm, do không đóng được cửa sổ nên chủ xe đã phải một tay cầm vô lăng, một tay che mặt.

Nhưng, điều khiến nữ chủ xe tức giận hơn cả chính là thái độ nhân viên của trung tâm bảo hành Tesla. Cô cho biết khi mình đang ướt sũng và vừa đến trung tâm dịch vụ sau bán hàng, câu đầu tiên cô nghe được từ nhân viên tại đây lại là: "Cô bỏ cái gì vào công tắc điều khiển của cửa kính phải không?"

Cô cho biết sau khi kiểm tra, các nhân viên trung tâm xác định rằng vấn đề do nước ngấm vào bộ điều khiển cửa kính và đây là trách nhiệm của chính chủ xe, nên đã yêu cầu cô phải nộp thêm nhiều loại phí bảo dưỡng khác.

Quyết định này khiến nữ chủ xe khó chấp nhận, cho biết bản thân sẽ khiếu nại lên hãng.

Câu chuyện này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng chất lượng xe Tesla có vấn đề, đặc biệt dễ xuất hiện sự cố liên quan tới các hệ thống điện và tự động hóa. Thậm chí có người chỉ trích việc cô đã chọn mua xe Tesla, thay vì các thương hiệu xe điện nội địa.

"Cho dù cửa sổ tự động mở hay xe tăng tốc tự động, mọi thứ đều là lỗi của chủ xe! Không thể có vấn đề với Tesla!", một cư dân mạng "cà khịa".

"Đây là thiết kế để dễ dàng thoát hiểm sau khi rơi xuống nước, phòng trường hợp không mở được cửa sổ, Tesla thực sự là hãng xe nhân văn", một người khác cũng châm chọc.

"Chiếc Tesla này có cửa sổ trời siêu tự động, chỉ mở khi trời mưa to, mưa nhẹ sẽ không mở."

Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng cửa sổ có thể gặp sự cố do vướng dị vật. Cũng có người cho rằng nước mưa đã hắt vào và ngấm vào bộ điều khiển, từ đó gây ra sự cố. Tuy nhiên, trường hợp này bị cho là khó có khả năng vì thường mọi người sẽ kéo cửa sổ lên ngay khi mưa bắt đầu nặng hạt.

"Trong những giây đầu của video, phần nút điều khiển kính đã đầy nước, rất dễ xảy ra chập điện hay đoản mạch, khiến cửa kính sẽ tự động hạ xuống. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, nước có trước hay bộ phận điều khiển cửa hỏng trước?", một phân tích khác thu hút được nhiều lượt bình luận.

Hiện tại, Tesla chưa đưa ra phản hồi gì thêm về vấn đề này.

Tham khảo iFeng

Nguồn: Genk

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết