Chiếc TV MicroLED này có thể gấp lại như cái quạt, ẩn dưới sàn nhà, giá 400.000 USD

Người Đưa Tin6 tháng 3, 2021 • 3 min read • 

Đây là C SEED M1, một chiếc TV MicroLED gấp có kích thước tới 165 inch, một "giấc mơ" đối với những người đam mê Netflix và chủ nghĩa tối giản, bởi vì màn hình khổng lồ của nó có thể được gấp lại và đặt vào bên dưới sàn nhà của bạn.

Khác với các TV OLED có màn hình linh hoạt mà các công ty như LG cung cấp, C SEED M1 sử dụng tấm nền MicroLED thay vì OLED thông thường, và nó cũng không chỉ đơn giản là cuộn vào hộp khi không sử dụng.

Nếu bạn chưa rõ thì MicroLED là một trong những công nghệ tương lai của lĩnh vực màn hình, vì nó kết hợp các tính năng tốt nhất của các công nghệ màn hình hàng đầu hiện nay với các điểm ảnh RGB tự phát sáng mà không cần đèn nền. Đồng thời nó cũng sử dụng các hợp chất vô cơ để ngăn chặn hiện tượng "burn-in" do các hợp chất hữu cơ gây ra, vốn được sử dụng trong các tấm nền OLED thông thường.

Hơn nữa, màn hình MicroLED cũng tiết kiệm điện hơn, cho phép màn hình mỏng hơn những vẫn có thể tạo ra màu trắng và đen nguyên bản, thậm chí có thể sánh ngang với những chiếc TV tốt nhất hiện có trên thị trường.

Tuy nhiên, một điểm yếu lớn đối với công nghệ này là nó vẫn chưa thể sản xuất thành một tấm nền linh hoạt cỡ lớn, như OLED. Nói cách khác, rất khó để khiến một chiếc TV 165 inch khổng lồ biến mất dưới sàn nhà. Nhưng C SEED đã biến điều này thành khả thi, khi chọn sử dụng 5 tấm riêng biệt có thể gấp vào nhau, với thiết kế tương tự như một chiếc quạt khổng lồ.

Đây là một trong những lợi thế của tấm nền MicroLED, có thể được sử dụng để lắp ráp thành một chiếc TV lớn hơn nhiều từ các tấm nền nhỏ hơn. Các cụm này cũng liền mạch, vì vậy nó xuất hiện như một màn hình đồng nhất khổng lồ khi trải ra. Công ty cũng tuyên bố rằng người dùng M1 có thể sử dụng một tính năng được gọi là Hiệu chỉnh khoảng cách thích ứng, để không có sự khác biệt trong hình ảnh được hiển thị giữa nhiều tấm nền. Việc tối ưu hóa hình ảnh này nhằm sửa bất kỳ sự khác biệt nhỏ nào về độ sáng của các pixel cạnh, hoặc để ẩn bất kỳ hiện tượng tạo bóng nào có khả năng tạo ra từ các đường nối giữa các tấm.

TV C SEED M1

C SEED M1 có các màu hoàn thiện là vàng, đen hoặc titan. Giá bán của sản phẩm khá cao, 400.000 USD.

Nhưng chưa kết, mức chi phí này chưa bao gồm công cải tạo mà người sở hữu phải thực hiện để đặt tivi bên dưới sàn nhà. Có nghĩa là, người mua sẽ phải thuê thêm một nhà thầu xây dựng để đảm bảo rằng mình sẽ nhận được trải nghiệm xem hoàn toàn liền mạch.

Nguồn: Genk - Tham khảo Gizmochina

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết