Chiếc khăn chống sương mờ giá 9k này có phải “cứu tinh” cho hội vừa cận còn phải đeo khẩu trang?

Người Đưa Tin8 tháng 3, 2021 • 4 min read • 

Dạo này thời tiết miền Bắc “dở dở ương ương”, nắng mưa thất thường, và mỗi khi mưa là độ ẩm lên cực cao. Ai cũng thấy khó chịu nhưng chỉ có hội “4 mắt” mới thấm được sự cực khổ, khi mà cứ đeo cả kính lẫn khẩu trang là hơi nước bám vào kính mờ tịt, chẳng nhìn thấy gì nữa.

Lượn một vòng trên chợ mạng, chúng tôi đã tìm được một sản phẩm hứa hẹn giải quyết triệt để vấn đề này mà giá lại cực kì rẻ, chỉ 19.000đ, hay nếu săn sale thì chỉ còn 9.000đ thôi.

Chiếc khăn này nhìn thoáng qua trông chẳng khác gì khăn lau kính thông thường nhưng thực ra nó được tẩm thêm hóa chất giúp hạn chế hơi nước đọng lại lên mặt kính. Chiếc túi đi kèm còn có miệng zip để bảo quản tốt hơn vì phần hóa chất này sẽ dần bay hơi sau mỗi lần sử dụng.

Review khăn lau kính chống hấp hơi, sương mờ giá sale chỉ 9k.

Chúng tôi đã thử với một cặp kính cận và một cốc nước nóng. Kết quả là bên được lau bằng khăn chống sương mờ hạn chế được rất nhiều hơi nước bám lên, gần như trong hoàn toàn. Bên còn lại chỉ được lau sạch bằng dung dịch rửa kính thông thường nên không ngăn chặn được hơi nước bám lên.

Bước đầu tiên là lau sạch kính bằng khăn và dung dịch vệ sinh thông thường.

Sau đó là lau lại bằng khăn chống sương mờ.

Kết quả là bên dùng khăn chống sương mờ gần như không đọng lại chút hơi nước nào.

Nhấc kính ra khỏi cốc nước nóng, hơi ẩm vẫn bám đầy bên không dùng khăn chống sương.

Tuy nhiên, chiếc khăn này có 2 điểm trừ khá lớn, một là tốc độ bay hơi của hóa chất rất nhanh, không thể dùng được tới 300 lần như quảng cáo, và nếu đi trời mưa thì hạt nước lại bám vào kính lâu hơn, khó nhìn đường hơn.

Ảnh bên phải là mắt kính có sử dụng khăn chống sương, những hạt mưa dính vào kính nhiều làm hạn chế tầm nhìn hơn đáng kể, rất nguy hiểm khi đi xe máy.

Giải pháp tạm thời là bạn nên cắt nhỏ miếng khăn ra thành nhiều mảnh và trữ vào các túi zip riêng, ít nhất cũng tăng được thêm 3 - 4 lần lượt dùng nữa. Ngoài ra, cũng chỉ nên lau vào mặt trong của kính, còn mặt ngoài hiếm khi bị hấp hơi (trừ khi ăn đồ nóng) nên cũng không cần chống sương mờ làm gì cả.

Bạn nên cắt khăn thành miếng nhỏ để dùng dần thì sẽ được lâu hơn.

Bên cạnh loại khăn chống sương mờ giá siêu rẻ này, bạn nào có hầu bao rủng rỉnh có thể xem xét tìm mua loại gel chống bám hơi nước của Nhật Bản này. Chúng tôi đã dùng thử vào có hiệu quả cao hơn hẳn chiếc khăn trên, lại hạn chế đọng nước trên kính khi đi mưa. Hơi tiếc, vì là hàng xách tay Nhật nên giá rất cao, lên tới gần 300.000đ cho 1 tuýp bé xíu dùng được khoảng 100 lần.

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết