Chi hơn 640 tỷ đồng để du hành vũ trụ cùng tỷ phú giàu nhất thế giới

Người Đưa Tin14 tháng 6, 2021 • 2 min read • 

Theo kết quả phiên đấu giá trực tiếp ngày 12/6, người chiến thắng, hiện chưa được công khai danh tính, đã chi 28 triệu USD (khoảng 644 tỷ đồng) để giành được một chỗ ngồi trên chuyến du hành vào không gian đầu tiên của tên lửa New Shepard do Blue Origin sản xuất. Người này sẽ bay cùng nhà sáng lập của Amazon, Jeff Bezos và em trai ông là Mark Bezos vào ngày dự kiến là 20/7. Danh tính của người chiến thắng sẽ được công ty công bố trong những tuần tới.

Bên trong cabin của tên lửa New Shepard. Ảnh: Blue Origin.

Giá khởi điểm trong phiên đấu giá hôm qua là 4,8 triệu USD. Con số này nhanh chóng vượt 20 triệu USD chỉ trong vòng vài phút khi phiên đấu giá mở cửa.

Số tiền thu được từ phiên đấu giá này sẽ được quyên góp cho tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Club for the Future nhằm hỗ trợ những đứa trẻ có hứng thú với lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán.

Phát biểu trong buổi đấu giá trực tiếp, giám đốc Ariane Cornell của Blue Origin cho biết chuyến bay đầu tiên của New Shepard sẽ có 4 người, gồm tỷ phú Bezos, em trai ông, người chiến thắng trong phiên đấu giá ngày 12/6 và một người khác được công bố sau.

Mỗi chuyến bay du lịch vào vũ trụ của New Shepard sẽ kéo dài gần 11 phút, đưa hành khách lên độ cao hơn 100km và tiến vào khoảng không gian dưới quỹ đạo. Khi đó, hành khách sẽ được trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Cabin của tên lửa có thể chứa 6 người cùng lúc và không cần phi công.

Ông Bezos thành lập Blue Origin vào năm 2000 và huy động vốn cho công ty này từ việc bán cổ phiếu Amazon.

Nguồn: Genk

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết