Bitcoin giảm sâu, giá card đồ họa NVIDIA và AMD bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt

Người Đưa Tin26 tháng 1, 2022 • 3 min read • 

Thị trường tiền mã hóa vừa trải qua một cơn bão lớn, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ mức cao nhất là 68.000 USD xuống chỉ còn 34.000 USD. Cùng với đó là hàng loạt những tin tức xấu, đặc biệt là việc Chính phủ Nga đề xuất lệnh cấm khai thác tiền mã hóa, giống với Trung Quốc trước đây.

Trong khi các nhà đầu tư tiền mã hóa đau khổ vì tài khoản chia năm xẻ bảy, thì các game thủ lại có hy vọng về việc thị trường card đồ họa sẽ hạ nhiệt. Và cuối cùng thì điều đó cũng đã đến, theo thống kê của Tom's Hardware tại Mỹ và 3DCenter.org tại Đức thì giá bán lẻ của hầu hết card đồ họa NVIDIA và AMD đều đang hạ nhiệt.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc card đồ họa Nvidia RTX 3080. Thì cách đây hai tháng, bạn có thể sẽ phải trả tới 1.773 USD, cao gấp hai lần rưỡi giá bán lẻ của nhà sản xuất. Tuy nhiên theo thống kê của Tom's Hardware, mức giá này đã giảm xuống 11%, chỉ dưới 1.600 USD, trong tháng 1.

RTX 3000 và AMD Radeon RX 6000 cũng có mức giảm từ 5% đến 10%. Đây là giá bán được Tom's Hardware thống kê trên trang bán lẻ eBay, do đó không phải là giá bán lẻ của nhà sản xuất. Tuy nhiên nó cho thấy để sở hữu một chiếc card đồ họa chơi game đã trở nên dễ dàng hơn trước đây.

Còn theo 3DCenter.org, dấu hiệu hạ nhiệt không chỉ xảy ra ở thị trường card đồ họa cũ mà ngay cả các nhà bán lẻ tại Đức cũng đã bắt đầu giảm giá bán VGA.

Biểu đồ của 3DCenter.org tại các nhà bán lẻ ở Đức.

Trong khi đó, chưa có dấu hiệu cho thấy nguồn cung đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu. Những chiếc card đồ họa mới vẫn rất khó có thể mua và thường trong tình trạng cháy hàng tại nhiều nhà bán lẻ. Nvidia và AMD cho biết họ kỳ vọng nguồn cung sẽ được cải thiện trong khoảng nửa cuối năm 2022.

Ở mặt trận console, PS5 và Xbox Series X cũng có dấu hiệu hạ nhiệt trên eBay. Từ mức giá trung bình 800 USD xuống còn dưới 700 USD, mức giảm 100 USD cho những chiếc console đã qua sử dụng này. Trong khi đó, PS5 vẫn cháy hàng tại các nhà bán lẻ.

Tham khảo: theverge

Nguồn: Genk

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết