Apple Watch có thể sẽ đo được cả nồng độ cồn, đường huyết và huyết áp

Người Đưa Tin4 tháng 5, 2021 • 2 min read • 

Apple Watch đã có thể giúp người dùng theo dõi nhịp tim, điện tâm đồ và cả nồng độ oxy trong máu. Tuy nhiên sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều, nếu như Apple Watch có thể đo được cả lượng đường trong máu, cũng như huyết áp. Theo mối quan hệ hợp tác mới nhất giữa Apple và một startup tại Anh, những tính năng theo dõi sức khỏe thiết yếu này rất có thể sẽ sớm có mặt trên Apple Watch.

Theo một nguồn tin rò rỉ, Apple hiện là khách hàng của Rockley Photonics, một startup phát triển các loại cảm biến tương tự như trong Apple Watch, nhưng có nhiều tính năng hơn. Đặc biệt, công nghệ của Rockley Photonics có thể giúp đo lường huyết áp, lượng đường trong máu và nồng độ cồn từ cổ tay.

Apple Watch hiện tại sử dụng kết hợp tia hồng ngoại và cảm biến ánh sáng để đo nhịp tim và độ bão hòa oxy trong máu. Các ánh sáng này có thể xuyên qua da và bị phân tán bởi mạch máu, tế bào, cũng như chất lỏng xen kẽ. Cảm biến đo lường ánh sáng phản chiếu để biết được thông tin nhịp tim và sự thay đổi nhịp tim. Đèn LED màu đỏ được sử dụng để thu thập thông tin về nồng độ oxy trong máu.

Sự khác biệt giữa cảm biến của Rockley Photonics và các cảm biến thông thường hiện nay, đó là sử dụng các bước sóng cao hơn. Để làm được điều này, Rockley Photonics đã thu nhỏ một máy quang phổ để bàn xuống kích thước của một con chip. Tất nhiên, hiệu suất của phiên bản thu nhỏ cũng sẽ bị giảm đáng kể, nhưng Rockley Photonics đã cố gắng cải thiện vấn đề này.

Hiện tại, Rockley Photonics đang phát triển hai loại module, một phiên bản basic và một phiên bản advanced.

Phiên bản basic có thể đo các chỉ số như nhịp tim, nồng độ oxy, huyết áp và nhiệt độ cơ thể.

Phiên bản advanced có thể đo các chỉ số như đường huyết, nồng độ CO, nồng độ Lactate và nồng độ cồn trong máu.

Theo lộ trình được tiết lộ, Rockley Photonics sẽ bắt đầu ra mắt thương mại các cảm biến của mình trên những chiếc đồng hồ thông minh vào đầu năm 2022. Tất nhiên chúng ta không thể chắc chắn rằng khi đó Apple Watch sẽ được trang bị những công nghệ này.

Nguồn: Genk.vn Tham khảo: 9to5mac

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết