Apple mời cựu giám đốc BMW về làm việc cho dự án xe điện?

Người Đưa Tin17 tháng 6, 2021 • 2 min read • 

Nhiều khả năng Ulrich sẽ hỗ trợ các kỹ sư của Apple trong việc chế tạo xe điện nhưng hiện tại chưa có xác nhận chính thức nào từ phía Apple.

Ulrich Krantz là một trong những lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm ở BMW. Ông đã làm việc cho công ty trong 30 năm, phần lớn thời gian tham gia vào phát triển xe điện.

Đặc biệt, Ulrich còn là trưởng nhóm phát triển các mẫu i3 và i8 của BMW. Năm 2016, ông rời hãng xe Đức và thành lập Canoo, một start-up phát triển các mẫu xe hơi nhằm mục đích chia sẻ và cho thuê xe hơi. Nhưng vào tháng 4 vừa qua, Ulrich đã bất ngờ thông báo từ chức.

Các phóng viên của Bloomberg tiết lộ, việc Ulrich đầu quân cho Apple rõ ràng ám chỉ kế hoạch chế tạo ô tô điện của hãng. Nguồn tin khẳng định cựu giám đốc của BMW sẽ làm việc cùng với cựu giám đốc điều hành Tesla, Doug Field, người từng tham gia phát triển Model 3.

Cựu CEO BMW Ulrich Kranz

Apple được cho đã bắt đầu sản xuất các mẫu xe của riêng mình vào năm 2014 nhưng không rõ vì lý do gì đã gác lại ý tưởng vào năm 2016, sau đó tập trung phát triển phần mềm ô tô. Apple muốn bán phần mềm cho các công ty bên thứ ba và sử dụng phần mềm đó trên các mẫu xe.

Tuy nhiên gần đây, Apple dường như đã quay trở lại dự án phát triển ô tô của riêng mình. Vào tháng 1/2021, tin đồn về khả năng hợp tác giữa Apple và Hyundai trong việc phát triển một mẫu xe điện xuất hiện nhưng sau đó, nhà sản xuất Hàn Quốc đã phủ nhận thông tin trên. Mặc dù vậy sẽ không bất ngờ nếu một ngày nào đó, Apple tung ra một chiếc xe điện thực sự.

Tham khảo Gizchina

Nguồn: Genk

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết