Apple gặp trở ngại lớn trong quá trình đưa MagSafe lên iPad Pro

Người Đưa Tin16 tháng 1, 2022 • 2 min read • 

Chiếc iPad Pro tiếp theo được cho là sẽ có mặt lưng bằng kính kèm công nghệ sạc từ tính MagSafe như iPhone, tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, kế hoạch này có lẽ đã bị Apple hủy bỏ.

Apple từng có kế hoạch dùng kính làm vật liệu mặt lưng cho iPad Pro để có thể tương thích sạc không dây MagSafe, nhưng công ty “không chắc chắn” với một vật liệu mỏng manh dễ vỡ như vậy.

Có thể bạn nghĩ rằng tại sao Apple không sử dụng nhôm? Kim loại sẽ hấp thụ một phần điện năng được chuyển từ cuộn dây trong đế sạc sang điện năng trong thiết bị, và vì năng lượng do vật liệu thu vào sẽ chuyển thành nhiệt nên việc sử dụng nhôm, thép hoặc titan có thể gây nguy hiểm cho các bộ phận bên trong của thiết bị. Đây là lý do tại sao hầu hết các thiết bị có sạc không dây đều được làm bằng polycarbonate hoặc kính.

Theo nguồn tin của 9to5Mac, công ty đã thử thay đổi bằng cách phát triển các nguyên mẫu iPad Pro với logo Apple lớn hơn, nhưng phần logo này được làm bằng kính để truyền điện năng. Bên cạnh đó, nguyên mẫu cũng có nam châm mạnh hơn để ngăn ngừa rơi rớt và hỗ trợ sạc ở tốc độ nhanh hơn MagSafe cho iPhone. Tuy nhiên chưa có gì đảm bảo là thiết kế này sẽ được sử dụng.

Nguồn tin cho biết Apple vẫn muốn đưa MagSafe lên iPad Pro 2022, nhưng chưa rõ bằng cách nào.

Các thông tin khác về iPad Pro mới bao gồm pin dung lượng lớn hơn, module camera dựa trên iPhone 13 và một con chip mới. iPad Pro hiện tại được trang bị M1, nhưng nếu Apple ra mắt MacBook Air với M2 như tin đồn, thì có thể iPad Pro mới cũng sẽ dùng con chip này.

9to5Mac cũng cho biết Apple đang nghiên cứu các mẫu iPad Pro có màn hình lớn hơn 12,9 inch và có khả năng thêm “tai thỏ” để làm cho chúng tương đồng với các sản phẩm hiện có của công ty, nhưng những thay đổi này chỉ mang tính thử nghiệm và không có khả năng xuất hiện trong các mẫu iPad của năm nay.

Tham khảo: 9to5mac

Nguồn: Genk

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết