Apple dừng sản xuất iMac Pro

Người Đưa Tin8 tháng 3, 2021 • 2 min read • 

Apple đã dừng sản xuất một trong những dòng máy tính mạnh nhất và đắt tiền nhất của mình, đó chính là iMac Pro. Những chiếc máy tính all-in-one này lần đầu tiên được Apple bán ra vào năm 2017.

Mới đây, Apple đã gắn thêm nhãn “while supplies last” vào danh sách những chiếc iMac Pro đang được bán trực tuyến trên trang web. Đồng thời, người dùng cũng không thể lựa chọn những thông số kỹ thuật và nâng cấp cấu hình khác của iMac Pro nữa.

Apple đã xác nhận với nhiều hãng tin rằng họ đã ngừng sản xuất iMac Pro, và sẽ xóa sản phẩm này khỏi cửa hàng trực tuyến, sau khi những mẫu còn lại được bán hết.

Khi lần đầu được ra mắt vào tháng 12 năm 2017, iMac Pro là chiếc máy tính all-in-one được trang bị chip xử lý Xeon lên đến 18 nhân, hiệu năng xử lý đồ họa lên đến 22 teraflop và màn hình Retina 27 inch 5K. Apple gọi đây là “chiếc máy tính Mac nhanh nhất và mạnh nhất từng được sản xuất”.

Nhưng trong 4 năm tồn tại, iMac Pro không nhận được bất kỳ cập nhật hay nâng cấp lớn nào, trong khi mức giá 4.999 USD cho mẫu cơ bản nhất vẫn được giữ nguyên.

Trong những năm gần đây, những chiếc máy tính để bàn khác của Apple, như iMac 27 inch mới nhất đã có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng đối với một chiếc PC cấu hình mạnh mẽ. Apple còn có dự định sẽ ra mắt những chiếc iMac mới với thiết kế thay đổi hoàn toàn, và được trang bị chip M1 hoàn toàn mới.

So sánh về thiết kế, cấu hình, tính năng giữa iMac Pro và iMac mới nhất. Có thể kết luận rằng, trừ khi bạn cần hiển thị video 8K, thì những chiếc iMac hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Nguồn: Genk - Tham khảo: digitaltrends

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết