“Áo xanh lưu động” giúp người kinh doanh tạo mã QR

Người Đưa Tin3 tháng 10, 2021 • 2 min read • 

Hà Nội đang yêu cầu tất cả các điểm kinh doanh tạo điểm quét mã QR, thuận tiện cho công việc truy vết. Nhưng ở nhiều nơi, công việc này còn gặp khó khăn do nhiều hộ kinh doanh hoặc người dân không quen với công nghệ mới. Để hỗ trợ cho người dân, đội hình "Áo xanh lưu động" gồm các đoàn viên thanh niên tại quận Tây Hồ đã được triển khai, giúp cho việc triển khai mã QR được thuận tiện.

Anh Đinh Ngọc Thanh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: "Những người trẻ họ nắm bắt được công nghệ thông tin nhiều hơn thì họ có thể tự tạo mã được. Tuy nhiên, có rất nhiều chủ cơ sở kinh doanh là các bác lớn tuổi nhiều khi các bác cũng không biết sử dụng smartphone nên đoàn thanh niên phường cũng đã chủ động tạo mã QR cho các cơ sở kinh doanh này".

Do chưa quen với công nghệ mới nên nhiều người dân vẫn còn bỡ ngỡ khi thực hiện quét mã QR. Đội lưu động đã đến tận nơi để hướng dẫn cụ thể.

Các bạn ý sẽ đến hướng dẫn mình tải app và hướng dẫn cách quét để mình truyền tải lại cho khách. Khách chẳng may mà bị nhiễm COVID-19 thì mình cũng yên tâm khi truy vết được", chị Lã Thị Giang Vân chia sẻ.

Chỉ mất khoảng 5 -7 phút để hỗ trợ cho một đơn vị. Đến nay, đội hình "Áo xanh lưu động" tại phường Quảng An đã hoàn thành gắn mã QR cho gần 300 cơ sở kinh doanh, giúp người dân sử dụng hiệu quả mã QR trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Không chỉ phường Quảng An mà đội hình "Áo xanh lưu động" đang được quận Tây Hồ triển khai rộng rãi ở tất cả các phường. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 2.000 điểm kinh doanh trên địa bàn quận đã được gắn mã QR để quản lý người ra vào điểm kinh doanh, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Nguồn: Báo điện tử VTV News

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết