Người Hàn Quốc tiết lộ sự thật câu hát ám ảnh ở Squid Game, khác xa cách chơi trong phim?

Người Đưa Tin29 tháng 9, 2021 • 3 min read • 

Series Squid Game của Hàn Quốc vẫn đang "làm mưa làm gió" mạng xã hội Việt Nam trong những ngày vừa qua. Bên cạnh trò chơi Tách Kẹo thì Đèn Đỏ Đèn Xanh cũng là trò chơi khiến cư dân mạng thi nhau chế và bắt trend. Trong đó, câu nói của búp bê kinh dị cũng trở thành nỗi nhớ của nhiều người khi "lướt" đến đâu cũng có thể dễ dàng nghe thấy.

Tuy nhiên, mới đây, một TikToker tài khoản người Hàn Quốc có hơn 1,4 triệu người theo dõi đã tiết lộ sự thật về câu hát này.

Người Hàn Quốc tiết lộ sự thật sau câu hát theo dõi ở Squid Game

Cụ thể trong Squid Game, câu hát đã được dịch ra tiếng Việt - "Hoa Mugung (dâm bụt) đã nở" búp bê kinh dị hát chậm và làm hàng chết trong tích tắc. Thế nhưng trên thực tế, câu này lại được TikToker người Hàn Quốc tiết lộ hoàn toàn khác hẳn.

Theo đó, nửa đầu câu hát đầu tiên sẽ được làm chậm lại và cuối cùng "phím" cuối cùng sẽ được "bắn" nhanh như tia sáng. Đây cũng là chiêu khá quen thuộc của trẻ em khi chơi trò chơi Đèn Đỏ Đèn Xanh để có thể tạo ra những "đối thủ" nhanh thuộc loại.

Rất có thể đây là sự thật không thể áp dụng vào Squid Game nếu không chỉ sau trò chơi đầu tiên, rất có thể người sống sót chỉ là ... chính nhân vật. Đoạn clip hé lộ của TikToker người Hàn Quốc chỉ mới đăng tải không lâu nhưng đã thu về 1 triệu lượt thả tim và gần 6 triệu lượt xem.

TikToker khẳng định bình thường người Hàn Quốc sẽ không hát như trong phim

Mà tốc độ sẽ "bắn" nhanh gấp nhiều lần để "bắt" được người chơi thua

Đoạn clip hiện đã thu hút gần 6 triệu lượt xem

Trước đó, nguồn gốc câu hát trong trò chơi Đèn Đỏ Đèn Xanh cũng khiến nhiều người quan tâm. Ban đầu xuất phát từ trò chơi "Daruma-san ga koronda" của trẻ em ở Nhật Bản. Chính thầy Nam Goong Uk - người luôn ấp ủ ước mơ truyền bá về hoa Mugung (hoa dâm bụt) được cho là người đã đưa loài hoa này vào trò chơi dân gian của trẻ em Hàn Quốc.

Sự thật đằng sau câu hát ám ảnh mà búp bê kinh dị "hẹn giờ" giết người trong Squid Game, nguồn gốc từ Nhật Bản?

Anh ấy không muốn trẻ em cũng trở thành "vô lệ" ngay trong trò chơi, nên đã đưa ra ý tưởng biến câu hát của Nhật Bản thành câu hát của Hàn Quốc. Và từ đó, câu hát "hoa Mugung đã nở" trở nên quen thuộc với trẻ em Hàn Quốc.

Câu hát của búp bê kinh dị được chính người Hàn Quốc tiết lộ ngoài thực tế còn nhanh gấp nhiều lần

Clip: TikTok

Nguồn: Báo kenh14.vn

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết