Dậy thôi mọi người ơi, Sài Gòn đã "nới lỏng" rồi, cuối cùng thì Wake Me Up When September Ends cũng "linh nghiệm" thật rồi!

Người Đưa Tin1 tháng 10, 2021 • 4 min read • 

Còn nhớ vào những ngày đầu của tháng 9, TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đều trong trạng thái giãn cách quá lâu, đón chờ 1 tháng mới mà không biết khi nào dịch bệnh mới được kiểm soát và kết thúc thời gian giãn cách xã hội. Ai ai cũng mong ngóng cuộc sống trở lại như bình thường.

Chính vì điều đó, ca khúc Wake Me Up When September Ends của nhóm nhạc Green Day bỗng dưng được share liên hồi khắp mặt trận mạng xã hội nhằm mục đích... đặt ra deadline rằng hết tháng 9 là kết thúc giãn cách. Dân mạng đùa vui rằng "hãy đánh thức chúng tôi dậy khi tháng 9 kết thúc" vì giãn cách như này thì "còn gì nữa đâu mà khóc với sầu". Đúng như tên gọi ca khúc Wake Me Up When September Ends - Đánh thức tôi dậu khi tháng 9 kết thúc, giờ tháng 9 đã hết  và dường như ca khúc đã "linh nghiệm" thật sự, TP.HCM đã được "nới lỏng". Dậy đi chuẩn bị tận hưởng cuộc sống "bình thường mới" mọi người ơi.

Green Day - Wake Me Up When September Ends

Từ 0h ngày 1/10, người dân TP.HCM đã chính thức được di chuyển trong nội thành. Nhiều hoạt động cũng được phép mở cửa trở lại trên nguyên tắc thận trọng, an toàn để tiếp tục phòng chống dịch Covid-19.

Ca khúc Wake Me Up When September Ends một lần nữa được chia sẻ một cách rầm rộ trở lại và dường như đã trở thành một "lời tiên tri" đối với những người dân ở Sài Gòn. Ngay lúc này, hãy để ca khúc "tâm linh" này đánh thức bạn!

Quả đúng là hết tháng 9 tỉnh dậy là hết giãn cách. Ca khúc bất hủ này như một lời "tiên tri" vậy!

Wake Me Up When September Ends là ca khúc cực kì thành công của nhóm nhạc Green Day với giai điệu đầy da diết thuộc thể loại Alternative Rock. Ca khúc do trưởng nhóm Billie Joe Armstrong sáng tác vào năm 10 tuổi, khi đó bố của anh ấy đã qua đời ung thư thực quản. Bài hát như một món quà anh chàng gửi tặng đến đấng sinh thành của mình đang ở phương trời hạnh phúc khác.

MV của ca khúc này cũng đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả khi nói về một cặp đôi phải chia xa nhau do cuộc chiến tranh tại Iraq. Từng ca từ, giai điệu của Wake Me Up When September Ends đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả yêu nhạc. Bằng chứng là ca khúc này đã vươn đến vị trí thứ 6 trên BXH Billboard Hot 100.

...Họ đã phải chia ly trong nước mắt...

...bởi chàng trai phải tham gia một cuộc chiến tại Irag

Lời bài hát sâu sắc, ý nghĩa đến thế nhưng khi Wake Me Up When September Ends "qua tay" cư dân mạng thì đã trở thành một meme "lầy lội". Còn điều gì tuyệt hơn bằng khi tên của bài hát nói lên nỗi niềm mong muốn của nhiều người dân ở Việt Nam.

Họ chỉ muốn tháng 9 có thể trôi đi một cách nhanh chóng để hết giãn cách, để chống dịch thành công và nhịp sống trở về bình thường. Cuối cùng ước muốn để trở thành hiện thực, hãy mau chóng lấy lại niềm lạc quan của chính mình và tận hưởng cuộc sống "bình thường mới" nhưng hãy nhớ bảo đảm tuân thủ đầy đủ các biện pháp chống dịch đấy!

Còn gì tuyệt hơn một cú tát thẳng để bạn biết đã hết tháng 9 rồi đây này!

Nguồn: YouTube

Nguồn: Báo kenh14.vn

#Tin Cùng Chuyên Mục
#Có Thể Bạn Chưa Biết